Bánh tráng xoài Nha Trang

25.000

Mã sản phẩm:
Bánh tráng xoài Nha Trang được làm từ những quả xoài cát chín mọng lấy từ vùng đất Cam Ranh, hòa chung với ít đường cùng với bàn tay khéo léo và chút kiên nhẫn của người làm đã cho ra món đặc sản dân dã, dai dai, chua chua, ngọt ngọt với vị thơm thanh cao của xoài tự nhiên.

hành phần: xoài Tây Cam Lâm, đường

 

Cách làm:

Xoài để làm bánh xoài được lựa chọn kỹ lưỡng, phải là xoài Tây (xoài giống Úc) được trồng ở vùng đất Cam Ranh, chín tự nhiên. Xoài chín được lột vỏ bằng tay, không gọt bằng dao để loại bỏ hẳn vỏ và làm bánh xoài không bị xơ. Xoài sau khi lột vỏ được bào lấy nước.

 

Đun nước xoài, được cho thêm ít đường và khoáy đều tay để dung dịch nước xoài không bị cháy, xít. Tiếp tục như vậy đển khi nước xoài trong nồi sôi và cô đặc thành dung dịch sền sệt là được.

 

Công đoạn phơi:

Nước xoài sau khi được đun chín, rưới tráng lên măm hoặc nia (một loại sàng bằng tre đan) đã phủ sẵn miếng lót nhựa nylon để dung dịch nước xoài không dính lên măm, nia và đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó, đem đi phơi dưới nắng gắt khoảng 2 ngày đến khi sờ vào tay không dính bánh mới đạt yêu cầu.

 

Nhờ độ chua tự nhiên của xoài cát và được chế biến theo phương pháp truyền thống (phơi sấy dưới nắng) nên bánh xoài có vị ngọt, chua và mùi thơm rất tự nhiện. Đặc biệt, bánh xoài được bảo quản rất lâu trong điều kiện bình thường.

 

Cách nhận biết bánh xoài đạt chuẩn và thơm ngon:

– Bánh xoài có màu vàng cánh gián, không quá đậm đen hoặc vàng tươi

– Bánh mềm, có độ dai, dễ dàng xé

– Bánh có vị ngọt, chua thanh tự nhiên của xoài, không gắt của việc bỏ nhiều đường

– Bề mặt bánh xoài ngon có độ trơn láng, hơi mịn nhưng không quá mịn. Nếu quá mịn chứng tỏ bánh được đã pha nhiều bột mì trong quá trình chế biến

– Bánh xoài ngon, được chế biến tự nhiên, đúng cách bảo quản rất lâu, hơn 7 tháng. Bánh làm không đúng cách sẽ bị kết tinh của đường hay dễ bị mối mọt xâm hại

 

Bảo quản: nơi thoáng mát, nhiệt độ thường

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh tráng xoài Nha Trang”

Khu vực giao hàng

TP. Hồ Chí Minh

-12%
22.000
-12%
22.000
-12%
22.000
-7%
215.000
-9%
53.000
-4%
72.000