Những ngày nóng của ngày hè đã làm cho thị trường đồ uống trở nên cực sôi nổi. Đặc biệt là trà dâu trong khoảng thời gian ngắn gần đây đã trở thành một xu hướng cực kì hot. Trà dâu thơm vị dâu tây tươi cùng với vị chua chua làm cho mùa hè không lo oi bức, khó chịu. Hãy cùng Beemart bắt tay vào cách làm trà dâu thơm ngon này nhé!
Cách làm trà dâu hot hit cộng đồng mạng
Trong thời tiết nắng nóng như này mà được thưởng thức ly trà mát lạnh, chua chua ngọt ngọt ngọt thì thật là sảng khoái vô cùng. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng mình học cách làm trà dâu đang hot hit thời gian gần đây nhé!!
Nguyên liệu:
Dâu tây: 1kg
Đường trắng: 1kg
Trà xanh: 50g
Bột rau câu: 10g
Siro dâu: 10g
Cách làm trà dâu
Bước 1: Làm mứt dâu
– Đầu tiên bạn rửa dâu tây thật sạch với nước, bỏ phần cuống và cắt dâu làm đôi.
– Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước. Vớt dâu ra, để ráo.
– Sau đó, trộn đều dâu với 750 gr đường, lượng đường có thể thay đổi tùy sở thích của bạn và để ở nơi khô ráo khoảng 4 tiếng để dâu ngấm đường. Như vậy, là chúng ta đã thu được mứt dâu dùng để pha trà dâu rồi nhé!
Bước 2: Ủ trà
Ủ trà đúng cách chúng ta sẽ có cốc trà dâu thơm ngon, đậm hương vị trà. Trà dâu cơ bản thường sẽ dùng trà xanh hay còn được gọi là lục trà, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ở trên các kệ trà tại các cửa hàng đồ làm bánh hoặc ngạy tại bài viết này nhé!
– Chuẩn bị 50g trà xanh ủ cùng 1500ml nước sôi từ 15-20 phút để chiết xuất trà tốt nhất.
– Các bạn cũng có thể sử dụng trà ô long nhưng sẽ mất 30 phút để ủ trà, nước ủ chỉ cần từ 90-95 độ C.
Bước 3: Làm nước đường pha chế
Nước đường là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong pha chế nước uống. Hầu như món đồ uống nào cũng cần đến sự góp mặt của nước đường để tăng thêm hương vị.
– Bạn cho 500g đường, 250g nước lọc vào nồi, đặt lên bếp vừa nấu vừa khuấy đến khi đường tan hoàn toàn, nước đường sôi thì chỉnh lửa nhỏ.
– Sau khi nước đường nấu sôi khoảng 15 phút, bạn cho nước cốt chanh vào cùng, khuấy đều và tiếp tục nấu đến khi đường trong và có độ sánh nhẹ thì tắt bếp.
– Để nước đường nguội và cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản ở nhiệt độ phòng và dùng dần.
Bước 4: Làm thạch dâu
– Đầu tiên, các bạn đem 10g bột thạch rau câu hòa với 300 gram đường, 10g siro dâu và 1,2 lít nước sạch. Tiếp đó khuấy thật đều rồi để hỗn hợp này khoảng 20 phút (làm như vậy sẽ giúp cho bột thạch rau câu của chúng ta không bị vón cục mà còn tan đều trong nước hơn). Và để có món thạch rau câu trở nên thơm ngon hơn thì các bạn cho thêm 1 ống vani vào, như vậy khi ăn thạch rau câu sẽ thơm hơn.
– Các bạn cho hỗn hợp thạch đã hòa được bước 1 lên trên bếp, bật bếp đun với mức lửa nhỏ. Đun đến khi nào các bạn thấy bắt đầu sôi thì khuấy đều, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa.
– Tiếp nữa, các bạn dùng thìa, vớt hết phần bọt nổi bên trên nồi hỗn hợp rau câu đi, như vậy nồi thạch rau câu của chúng ta sẽ có được màu trong và đẹp hơn. Sau đó, để hỗn hợp này cho nguội hẳn.
Bước 5: Hoàn thiện
– Với cốc nhựa 700ml, bạn sẽ cho 200ml trà xanh, 60g nước đường pha chế cùng 80g nước dâu lấy từ phần mứt dâu ở bước 1. Khuấy thật đều, thêm đá và những miếng dâu ngâm, thạch dâu cắt nhỏ trên mặt cốc.
Trà dâu bất ngờ trở thành “siêu phẩm” được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè này, đặc biệt là học sinh, sinh viên và người lao động. Những buổi trưa hè nóng bức như thế này thì việc tìm một loại nước giải nhiệt để xua tan cơn khát luôn được ưu tiên lựa chọn. Cùng chúng tớ bắt tay ngay vào pha chế một ly trà tắc xí muội – thức uống ngon thần sầu này nhé
Chúc các bạn thành công với công thức làm trà dâu nhé!!