Kẹo gương Quảng Ngãi

35.000

Mã sản phẩm:

Kẹo gương, một loại kẹo đặc biệt ở Quảng Ngãi khi cắn từng miếng kẹo mỏng vỡ ra giòn tan, vị ngọt của đường cát, mạch nha, hòa cùng vị bùi của đậu phộng, cứ tan nơi đầu lưỡi vô cùng ngon và hấp dẫn.

Kẹo gương, một loại kẹo đặc biệt ở Quảng Ngãi khi cắn từng miếng kẹo mỏng vỡ ra giòn tan, vị ngọt của đường cát, đường mạch nha, hòa cùng vị bùi của đậu phộng, cứ tan nơi đầu lưỡi vô cùng ngon và hấp dẫn.

Nếu bạn đang thắc mắc kẹo gương Quảng Ngãi giá bao nhiêu? mua ở đâu chất lượng? và quá trình làm ra nó như thế nào? thì bài viết này sẽ có câu trả lời rõ ràng nhất.

Cách làm kẹo gương

Có thể nói làm kẹo gương đặc sản Quảng Ngãi, không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm phải thật cẩn thận tỉ mỉ trong từng khâu thì mới cho ra những chiếc kẹo gương ngon được. Đầu tiên, bạn phải cho đường cát, mạch nha,  nướcvào một cái cháo rộng để nấu thành dung dịch đặc, người nấu phải khoáy thật đều và nhanh tay để dung dịch không bị cháy.

Nấu hỗn hợp đến khi có màu vàng nhạt rồi đặt xuống bếp, cho đậu phộng đã rang chín vào trộn đều rồi đổ ra mâm. Để cho miếng kẹo mỏng người ta dùng ống nứa để lăn cho đến khi kẹo đông cứng lại và cắt thành từng miếng nhỏ mỏng trong kính.

Muốn có món kẹo đậu gương giòn thì quan trọng nhất là ở khâu thắng đường, phải thắng đường cho đến khi có màu vàng nhạt, chứ không được sớm hơn hoặc lâu hơn.

Đồng thời, dùng mạch nha và một ít nước chanh để đường khỏi lại cát mà không dùng thêm hóa chất gì khác.

Mỗi cơ sở sản xuất đều có bí quyết của riêng mình, và tay nghề của người thợ nấu, cũng như lựa chọn nguyên liệu đầu vào là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng, thành phẩm của kẹo gương.

Kẹo gương chính là đặc sản, niềm tự hào của người dân Quảng Ngãi và đi vào câu ca:

“Ai về Quảng Ngãi quê ta

Mía ngon đường cát trắng ngà dễ ăn

Mạch nha, đường phổi, đường phèn

Kẹo gương thơm ngọt ăn quen lại ghiền”

Vì sao có tên keo gương?

Loại kẹo này có tên là kẹo gương, bởi vì nó trong kính như gương, có màu vàng nhạt, khi cắn một phát thì miếng kẹo dễ dàng vỡ ra như những tấm gương.

Kẹo gương chinh phục được vị giác của thực khách nhờ hương vị mộc mạc của mình. Cũng từ đó mà nghề làm kẹo gương ngày càng phát triển, nhiều người sống được với nghề. Trước đây kẹo gương làm xong sẽ được cho vào túi nilong buộc lại, nay kẹo được đóng hộp một cách chỉnh chu để mọi người có thể mua về làm quà biếu cho người thân ban bè của mình.

Giá kẹo gương Quảng Ngãi

Giá kẹo gương: 35.000 đồng/hộp. Đây là giá bán lẻ còn nếu mọi người muốn mua kẹo gương đặc sản Quảng Ngãi giá sỉ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể và nhận được mức giá tốt.

Thưởng thức kẹo gương

Ăn kẹo gương và uống một ngụm trà nóng trong những lúc gặp nhau ngồi tám chuyện thì còn gì bằng, hương vị của kẹo làm cho buổi nói chuyện cũng trở nên hấp dẫn hơn, kéo mọi người lại gần gũi với nhau.

Một món ăn rất bình dân, giản dị, có thể chinh phục được khẩu vị của cả những người khó tính nhất, thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn nó là đặc sản Quảng Ngãi làm quà cho người thân bạn bè của mình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kẹo gương Quảng Ngãi”

Khu vực giao hàng

TP. Hồ Chí Minh

-12%
22.000
-12%
22.000
-12%
22.000
-7%
215.000
-9%
53.000
-4%
72.000