Tỏi Lý Sơn

270.000

Mã sản phẩm:

Nhắc đến đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi, người ta không thể không nhắc đến tỏi Lý Sơn nổi tiếng khắp cả nước. Đây là một loại tỏi đặc biệt không chỉ thơm ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều tinh dầu.  

Nhắc đến đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi, người ta không thể không nhắc đến tỏi Lý Sơn nổi tiếng khắp cả nước. Đây là một loại tỏi đặc biệt không chỉ thơm ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều tinh dầu và là đặc sản Quảng Ngãi làm quà rất tuyệt vời. 

Tất cả những câu hỏi của mọi người như tỏi lý sơn có giá bao nhiêu? nơi nào bán tỏi lý sơn chất lượng? và nó có đặc điểm gì nổi trội, sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tỏi có tên là Lý Sơn, bởi nó được trồng ở vùng đất Lý Sơn, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đỏ bazan do núi lửa phun trào, trộn cùng đất cát mịn ven biển. Khi hai loại đất này pha với nhau theo một tỉ lệ nhất định sẽ thích hợp để tỏi sinh trưởng, phát triển và cho ra loại tỏi đặc biệt không vùng nào có được ở nước ta.

Để đảm bảo độ dinh dưỡng cho đất người người dân tiến hành thay đất thường xuyên. Chính nhờ điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi như vậy, cho nên chất lượng tỏi ở nơi đây vô cùng tốt, có lượng tinh dầu cao, những múi tỏi trắng tinh vô cùng săn chắc, khác với các loại tỏi thông thường khác.

Đặc biệt khi ăn sẽ có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt, ít cay và nồng hơn so với các loại tỏi khác. Chính nhờ đặc điểm này mà tỏi Lý Sơn, đặc sản Quảng Ngãi được nhiều người ưa chuộng nhiều hơn so với các loại tỏi khác.

Bên cạnh đó, ở Lý Sơn có một loại tỏi đặc biệt đó là tỏi “mồ côi” loại tỏi chỉ có một tép duy nhất. Đây là loại tỏi mà trong qúa trình phát triển gặp khiếm khuyết gì đó mà tỏi không phát triển ra các tép nhỏ khác mà chỉ có một tép duy nhất. Do chỉ có một tép duy nhất nên hấp thụ được chất dinh dưỡng nhiều hơn, và có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với tỏi khác.

Loại tỏi này có chất lượng tốt và khan hiếm nên giá của nó cao hơn rất nhiều so với các loại tỏi khác.

Tỏi Lý Sơn có nhiều công dụng cho sức khỏe

Tỏi Lý Sơn chứa nhiều tinh dầu tốt cho sức khỏe, chống lại quá trình lão hóa, và chửa bệnh hiệu quả. Tỏi Lý Sở ở Quảng Ngãi cũng là một đặc sản tiến vua thời xưa, vì vậy vô cùng tuyệt vời nếu bạn chọn nó là đặc sản Quảng Ngãi làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Giá tỏi Lý Sơn

Giá tỏi Lý Sơn: 270.000 đồng/kg

Cách sử dụng tỏi Lý Sơn

Bạn có thể sử dụng tỏi Lý Sơn tươi, đặc sản hằng ngày, bằng cách giã nó làm gia vị cho nước mắm ăn hằng ngày. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 2 tỏi là chén nước mắm đã thơm lừng mùi tỏi.

 

Nếu bạn muốn tăng vị ngon cũng như hương vị của tỏi  thì có thể ngâm trong dấm theo tỉ lệ 1:2 (100g tỏi:200 ml giấm) ngâm trong 30 ngày sẽ có vị chua cay rất ngon.

Hay bạn cũng có thể dùng tỏi đặc sản Quảng Ngãi, để ngâm rượu uống hằng ngày, chỉ ngâm trong 7 ngày là có thể uống được.

Ngoài ra, tỏi Lý Sơn chính hiệu có thể chế biến các món ăn có tính chất trị bệnh rất cao.

Cách bảo quản tỏi Lý Sơn

Để bảo quản tỏi được tốt, bạn nên phơi tỏi thật khô để nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không ẩm ướt. Khi tỏi được phơi khô sẽ bảo quản được  trong 4-5 tháng mà không sợ phải lên mầm.

Với những ưu điểm tuyệt vời của mình tỏi Lý Sơn, đặc sản Quảng Ngãi đã giúp bà con nơi đây đổi đời, có cuộc sống khấm khá hơn. Đặc biệt thương hiệu tỏi Lý Sơn vươn ra các nước khác trên thế giới nên chắc chắn rằng sẽ được nhiều người biết đến và tạo cơ hội để cho người dân làm giàu trên chính mảnh đất của mình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tỏi Lý Sơn”

Khu vực giao hàng

TP. Hồ Chí Minh

-12%
22.000
-12%
22.000
-12%
22.000
-7%
215.000
-9%
53.000
-4%
72.000