Tàu hũ kem trứng cacao – biến tấu núng nính mềm tan hot hit giới trẻ

Tàu hũ trân châu đường đen làm mưa làm gió chắc chẳng còn lạ với các bạn trẻ. Tiếp tục với hot trend đó là món tàu hũ kem trứng cacao béo ngậy, thơm ơi là thơm. Kem trứng ngậy ngậy béo béo, thêm vị thơm đắng của cacao, ăn ngon theo kiểu khác hoàn toàn với trân châu đường đen, các bạn hãy cùng thử làm nha!

Tàu hũ kem trứng cacao – biến tấu núng nính mềm tan hot hit giới trẻ

Với tàu hũ kem trứng cacao, các bạn thường ngại chế biến pudding tàu hũ làm thế nào cho đông, làm thế nào để giữ được hương béo ngậy của đậu nành? Các bạn đừng lo, chúng tớ sẽ hướng dẫn cách chế biến pudding tàu hũ siêu đơn giản với bột tàu hũ Singapore nhé!

Nguyên liệu:

  • Bột tàu hũ: 90g
  • Trân châu đen: 100g
  • Đường đen Hàn Quốc: 200g
  • Kem tươi: 100g
  • Lòng đỏ trứng: 3 lòng đỏ
  • Sữa tươi: 100g
  • Đường kính: 50g
  • Vani
  • Tinh bột ngô: 3g

Cách làm tàu hũ kem trứng cacao

1. Pudding tàu hũ:

  • Đầu tiên, các bạn sẽ chuẩn bị 500ml nước lọc hòa tan với 90g bột tàu hũ. Bột tan hoàn toàn các bạn sẽ bắc nồi nấu đến khi sôi, đừng quên phải khuấy thật đều nhé.
  • Đổ hỗn hợp ra chén hoặc khuôn (Nên chọn khuôn có đáy lồi để tạo hình tàu hũ được đẹp). Pudding tàu hũ nguội bớt các bạn sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-40 phút. Các bạn co thể sử dụng các cốc caramel để đựng cũng rất đẹp mà còn tiết kiệm diện tích khi cần chờ thời gian pudding đông lại nhé!
  • Nếu các bạn muốn pudding tàu hũ vị matcha, nhân lúc hỗn hợp còn nóng các bạn có thể thêm 10g bột trà xanh để thay đổi hương vị nha!

2. Luộc trân châu:

  • Khi nước sôi thì cho 100g trân châu vào để nhiệt bếp lớn nhất. Trong 5 phút đầu tiên chỉ đậy hờ vung nồi, không khuấy hay tác động gì khiến trân châu có thể bị nát.
  • Sau khoảng 5 phút trân châu nổi và nước sôi trở lại thì hạ nhiệt xuống mức giữa của bếp.
  • Nấu trân châu trong khoảng 30-40 phút, cứ mỗi 5 phút mở vung khuấy đều trân châu (lưu ý khuấy quanh nồi và chỉ khấy 1 chiều).
  • Sau 30-40 phút nấu xong tắt bếp đậy vung ủ thêm khoảng 30 phút nữa.
  • Sau đó chắt bỏ phần nước đun trân châu, giữ lại một chút nước. Cho khoảng 200g đường đen khuấy đều lửa nhỏ trong 10 phút sau đó tắt bếp đậy nắp. Như vậy là đã hoàn thành.

Để tiết kiệm thời gian và không cần mua quá nhiều nguyên liệu thừa, bạn hãy mua combo Tàu hũ trân châu đường đen của Beemart nhỏ gọn mà vô cùng tiện lợi nữa!

3. Kem trứng:

  • Trộn 100ml kem tươi với 100ml sữa tươi, đun đến khi hỗn hợp bốc hơi thì dừng lại. Lưu ý không đun quá nóng, tránh việc lúc đổ vào trứng làm trứng bị chín và lợn cợn.
  • Đánh 3 lòng đỏ trứng với 50g đường đến khi lòng đỏ bông nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Rây bột ngô vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Cho từ từ kem sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều cho hòa quyện. Lọc hỗn hợp qua rây và cho vào nồi.
  • Đun kem trứng trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi thấy có hơi nóng bay lên từ nồi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại, nếm thử thấy không còn mùi trứng tanh hay vị bột sống. Bắc nồi xuống, cho vào 1/2 tsp chiết xuất vani, khuấy đều. Đổ kem trứng ra bát, dùng nilon bọc thực phẩm áp sát mặt kem và để kem nguội hoàn toàn.

Khi gỡ tàu hũ ra khỏi cốc để dễ dàng nên dùng khăn ấm lau qua 1 lượt cốc để đổ ra đĩa được dễ dàng hơn. Sau đó bạn tiếp tục đổ kem trứng và bột cacao, trân châu đường đen đã chuẩn bị trước đó lên phía trên tàu hũ và thưởng thức nhé. Với món tàu hũ kem trứng cacao này các bạn nên sử dụng mát sẽ ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *